Friday, 29/03/2024 - 04:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Mai

- VŨ ĐỨC HOÀNG HIỆP-  Tấm gương học sinh tiêu biểu của trường THCS SongMai!

- VŨ ĐỨC HOÀNG HIỆP-

Tấm gương học sinh tiêu biểu của trường THCS SongMai!

Năm học 2020 – 2021dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu, đứng đầu là đồng chí Bí thư chi bộ, Thầy Hiệu trưởng Đào Ngọc Đăng đã  mở ra một trang sử mới với những thành tích xuất sắc của Thầy và Trò trường THCS Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên . Góp phần vào những thành tích ấy của nhà trường là sự phấn đấu, nỗ lực của từng cá nhân thầy cô giáo và mỗi học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi , trong đó, không thể không kể đến em Vũ Đức Hoàng Hiệp, học sinh lớp 9B.

Thông minh, thân thiện và rất chăm chỉ học tập là ấn tượng về cậu học trò Vũ Đức Hoàng Hiệp– Lớp phó học tập lớp 9B, trường THCS Song Mai – huyện Kim Động – tỉnh Hưng Yên.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, có truyền thống hiếu học ở làng nhỏ Thanh Xuân ven con sông Tân Hưng thơ mộng. Ngay từ khi còn nhỏ Hoàng Hiệp đã được cha mẹ định hướng phải cố gắng tìm tòi, học hỏi, luôn có tinh thần vượt khó. Với ý chí đó em đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để đạt được kết quả học tập tốt. Ba năm học tại trường THCS Song Mai em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.  Trong đó bộ môn Toán học chính là niềm đam mê với Hoàng Hiệp. Trong góc học tập của em ngoài những tài liệu học tập hiện tại của em còn có nhiều cuốn sách về Toán học - đó là niềm đam mê với em khi ngay từ những ngày học Tiểu học rồi lên Trung học cơ sở Hoàng Hiệp đã rất ham học và tìm hiểu về bộ môn này.

Năm học 2020-2021 là năm học rất đáng nhớ với em, sau khi xuất sắc giành giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán, HoàngHiệp đã tập trung tất cả những gì tốt nhất chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Huyện. Niềm vui, niềm tự hào đã đến với em khi nhận được tin mình đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán với tổng số điểm toàn bài thi là 9,5 điểm.

Khi biết kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn Toán em đã không giấu được niềm vui hân hoan hiện lên trong ánh mắt và nụ cười hồn nhiên nhưng vô cùng khiêm tốn . Khi được hỏi về phương pháp học tập, Hoàng Hiệp chia sẻ: “Phương pháp của em là chú ý lắng nghe bài giảng, mạnh dạn nêu lên những vấn đề mà em chưa hiểu nhờ thầy, cô giáo giảng giải thêm ngay tại lớp, rồi về nhà ôn lại, tự học sách giáo khoa, và dành thời gian tham khảo nhiều tài liệu nâng cao, tìm hiểu thông tin, tư liệu trên mạng internet, tư duy theo sơ đồ cây, bản thân luôn luôn cố gắng hết mình”. Cùng với ý thức tự giác học tập và sự dạy bảo của thầy giáo, đặc biệt là thầy giáo dạy Toán Trần Đình Sáng luôn động viên, tận tình bồi dưỡng, chỉ bảo về cách học, cách làm bài nên Thầy Trò đã đạt được kết quả thật xứng đáng.

Em  Vũ Đức Hoàng Hiệp - Học sinh lớp 9B - Trường THCS Song Mai

Khi nói về cậu học trò giỏi Vũ Đức Hoàng Hiệp, cô Nguyễn Thị Đảm – Giáo viên chủ nhiệm lớp 9B còn cho cho biết: “Hoàng Hiệp là một học sinh rất chăm ngoan, học giỏi các môn, rất hăng hái tham gia các hoạt động của lớp, của Đội  phát động và luôn quan tâm, giúp đỡ các bạn; tích cực tìm hiểu các phương pháp học tập hiệu quả - đó cũng là một trong những bí quyết tạo nên thành công của em”.

Ước mơ trong tương lai của em là đạt giải học sinh giỏi Toán cấp tỉnh và đỗ vào trường THPT chuyên Hưng Yên để được theo học lớp chuyên Toán. Đó là một ước mơ hết sức cao đẹp của em, và chúc em sẽ đạt được nguyện vọng của mình trong thời gian tới!

Thành tích của  Hiệp đạt được là một trong rất nhiều các tấm gương nổi bật trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của nhà trường. Em đã cùng 15/16 bạn trong đội tuyển HSG của trường THCS Song Mai đã mang về vinh quan cho bản thân, cho gia đình, cho Thầy cô, cho sự nghiệp giáo dục xã nhà - các em đã đứng thứ 03 toàn đoàn !

Tác giả: Nguyễn Thị Lựu

Năm 2024 : 4.207