Friday, 26/04/2024 - 00:58|

Một chặng đường phấn đấu

Năm học 2019 - 2020 đã qua...

• MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHẤN ĐẤU –

- Tập  thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Song Mai -

Năm học 2019 – 2020 đã qua, năm học 2020 – 2021 đã đến, thầy trò trường THCS Song Mai đã đi qua cả một chặng đường dài, đã vượt qua rất nhiều những khó khăn thử thách để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.

Trở lại với thời gian, tháng 3/2019, đồng chí nguyên Hiệu trưởng Vũ Thị Thắm về nghỉ theo chế dộ, đồng chí Đào Ngọc Đăng – nguyên Hiệu Phó - lên nắm quyền điều hành, mọi công việc bề bộn, mới mẻ, cả trường cùng đồng lòng, đoàn kết bắt tay vào công việc.

Với vai trò là Bí thư chi bộ, quyền HT nhà trường, Thầy luôn chủ động triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị,  nghị quyết của Đảng ủy, sự chỉ đạo của nghành, cấp trên, tạo sự thống nhất trong tư tưởng, nhận thức và hành động của dội ngũ cán bộ, Gv gắn với việc thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về “ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như “ Nói không với tiêu cực và bệnh thanh tích trong giáo dục”, “ Cuộc vận động mỗi Thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về tự họ, tự sáng tạo”, phong trào thi đua “ Xay dựng trường học thân thiện, HS tích cực”.

Ngoài ra nhà trường chú trọng công tác phát huy tinh thần dân chủ, chỉ  đạo tổ chức công đoàn thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ CB, GV, NV, đảm bảo ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên HSG giỏi, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện

Một mình đảm nhận công việc của cả hai, song đồng chí đã cố gắng nỗ lực, tâm huyết, sáng tạocùng các đồng chí trong Ban chi ủy, cán bộ mở rộng giải quyết mọi công việc.

Đồng chí Hiệu trưởng kết hợp cùng BCU, cán bộ mở rộng, cùng tổ hành chính giải quyết những về vấn đề tài chính minh bạch, có trước, có sau. Nhà trường luôn bám sát các công văn, chỉ thị, văn bản của cấp trên, hướng dẫn thu, chi các loại để triển khai tới GV, PHHS. Để đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch về tài chính, trước khi triển khai tới PHHS các KH hoạt động, các khoản thu nộp, nhà trường đã tổ chức họp Ban Chi ủy, Hội nghị mở rộng để thông qua và lấy ý kiến xây dựng, sau đó mới triển khai tới Hội nghị kết hợp giữa BGH nhà trường, GVCN, đại diện PHHS các lớp, lấy ý kiến, biểu quyết và thông qua biên bản cuộc họp.

Công tác điều động được họp bàn thấu đáo, giải quyết vừa đảm bảo được yêu cầu của cấp trên, vừa giữ vững khối đoàn kết nội bộ.

Vấn đề trọng tâm của nhà trường là hoạt động chuyên môn, BCU, BGH đã đề ra những chủ trương, biện pháp cụ thể, kịp thời, đổi mới, dám nghĩ dám làm, vì vậy kết quả trong năm học 2019 – 2020 đạt được những thành tựu đáng mừng: Công tác dạy BDHSG, học sinh đại trà, dạy Kĩ năng sống , học trực tuyến trên truyền hình, qua Zoom, giao bài tập qua Enet Viet, qua OLM đảm bảo, trở lại trường sau ngày 27/4/2020 mọi nề nếp dạy học thực hiện đúng, an toàn cho Thầy và Trò.Trường đạt giải 03 về thi NCKH, 13/16 học sinh đạt HSG cấp Huyện, 03/03 GV dự thi GVG Huyện đạt danh hiệu GVdạy Giỏi cấp Huyện. Đặc biệt so với năm học 2018 – 2019, kết quả thi vào cấp 3 đã tăng 20% đạt 66%.

Đạt được kết quả như trên tập thể CB, GV trường THCS Song Mai đã phải thực hiện trong điều kiện không mấy thuận lợi: Dịch Covid – 19 hoành hành, cơ sở vật chất của trường, điều kiện, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy học trực tuyến của GV – HS còn rất nhiều bất cập, hạn chế. Để học sinh trở lại trường an toàn, CBGV toàn trường đã cố gắng nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho các em có một môi trường xanh, sạch, đẹp: Những chậu hoa hồng đã nở, sân trường đã được lát  ½, nguồn nước, máng nước, nước rửa, xà phòng ở khu tâp trung, ở từng lớp học đã có…mà chưa cần tơi sự đóng góp, ủng hộ của các em cũng như các bậc phụ huynh.

Sau khi kiện toàn bộ máy lãnh đạo của nhà trường – Đ/c Trần Đình Sáng giữ cương vị Phó Hiệu trưởng , Đ/c Nguyễn Văn Hậu – giữ cương vị Tổ trưởng tổ Tự nhiên , Đ/c Nguyễn Thị Lựu đảm nhiệm công tác Tổ phó tổ KHTN – vào ngày 01/3/ 2020, nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động về Đoàn thể: Tổ chức HNCNVC, tổ chức kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chia tay GV nghỉ chế độ và GV chuyển công tác giản dị nhưng đầm ấm.

Đặc biệt trong năm học 2020 – 2021, được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, CB, GV, nhân viên và các em học sinh vinh dự được đón các vị lãnh đạo đại diện cho Tỉnh ủy, Sở GD& ĐT, UBND huyện,  Phòng GD & ĐT Huyện, UBND xã, đại diện của các cơ quan, công ty, doanh nghiệp,  đóng trên địa bàn Tỉnh, nhân dân trong xã về dự, chỉ đạo, động viên nhà trường với những hỗ trợ về tinh thần, tình cảm, vật chất vô cùng trân quý!

Nhà trường đã tham mưu, đề xuất với các cấp lãnh đạo, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn Tỉnh hỗ trợ về cơ sở vậtchất,cụ thể: Lắp đặt hệ thống phòng học tương tác ( 06/8 lớp); xây dựng nhà vệ sinh Học sinh , sử dụng hệ thống nước sạch đạt chuẩn, đảm bảo sự an toàn – đó là niềm mơ ước từ bao lâu nay của các em HS, của GV và PH xã nhà .

Đặc biệt, trong năm học vừa qua, một sự đổi mới, quan tâm của nhà trường đến các em Học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đó là đã xây dựng được Quỹ nhân đạo mà nguồn ngân sách được phát động từ các CB, GV, NV trong nhà trường. Nguồn ngân sách tuy không lớn nhưng đã có giá trị vô cùng ý nghĩa, tạo nguồn động lực cho các em vươn lên hơn nữa trong cuộc sống và học tập, rèn luyện.

Quá trình phấn đấu của Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường  THCS Song Mai đã được Ủy ban nhân dân Huyện Kim Động ghi nhận, tặng Giấy khen  năm học 2019 – 2020. Thật vinh dự và tự hào cho Thầy, Trò Trường THCS Song Mai!

Song Mai, tháng 10 năm 2020.

Năm 2024 : 6.005