Thursday, 25/04/2024 - 17:19|

TỔ KHOA HỌC XÃ HỘI

Tổ Khoa học xã hội bao gồm 11 thành viên được biên chế thành 2 nhóm chuyên môn: nhóm Văn - Sử - Địa và nhóm Ngoại ngữ - Mỹ thuật- Âm nhạc. Nhiều thầy cô giáo trong tổ đang đảm nhiệm các trọng trách chính quyền và đoàn thể trong nhà trường.

Trong nhiều năm qua, tổ KHXH luôn là lá cờ đầu trong phong trào thi đua của trường THCS Song Mai.

Các thành viên trong tổ luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hăng say lao động, hoàn thành tốt công tác chuyên môn và các nhiệm vụ khác do nhà trường giao cho. Các giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy, thường xuyên chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giảng dạy đạt hiệu quả, qua đó đảm bảo chất lượng dạy và học, góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Năm học 2016 – 2017 có 02/11 đ/c đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 9/11 đ/c đạt danh hiệu “Lao động Tiên Tiến”; 02 đ/c là GVG cấp huyện và 05 đồng chí đạt loại giỏi trong Hội giảng cấp trường.

Sinh hoạt nhóm chuyên môn theo nghiên cứu bài học

Trong những năm học gần đây, chất lượng dạy và học các môn học do tổ đảm nhiệm được nâng cao rõ rệt: tỉ lệ học sinh lên lớp luôn đạt và vượt chỉ tiêu trường giao, ngày càng có nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh đặc biệt các môn Ngoại ngữ, Địa Lý... Cụ thể năm học 2015- 2016; 2016 –2017 với sự cố gắng không mệt mỏi của các giáo viên ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi các cấp, số lượng HSG các môn KHXH đạt kết quả đáng khích lệ. Cụ thể: Môn Ngữ Văn đạt 01 giải cấp Huyện, môn Lịch sử đạt 02 giải cấp Huyện, môn Địa lý đạt 02 giải cấp huyện và 01 giải cấp Tỉnh, môn Ngoại ngữ đạt 02 giải cấp Huyện, 01 giải cấp Tỉnh... Ngoài công việc đứng lớp, các thành viên của tổ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tập thể giáo viên tổ KHXH đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng bề dày thành tích của tổ.

Giờ học sử dụng CNTT đạt hiệu quả

Bên cạnh công tác chuyên môn, tổ cũng thường xuyên quan tâm giáo dục toàn diện học sinh cả về Đức –Trí -Thể -Mỹ. Các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục về tác hại của ma túy, HIV/AIDS; các buổi nói chuyện về sức khỏe sinh sản vị thành niên, quan hệ tình bạn, tình yêu, gia đình được tổ chức hàng năm nhằm giáo dục nhân cách và kĩ năng sống cho học sinh. Các thành viên trong tổ tham gia nhiệt tình các hoạt động do Phòng GD&ĐT và nhà trường tổ chức như: tham gia chào mừng Thành lập ĐCSVN 3/2; Hội thi “Nữ công tài năng duyên dáng”; “Tiếng hát nhà giáo”...

Phát huy năng lực hợp tác, tự quản lí của học sinh

Phát huy bề dày thành tích trong những năm học vừa qua, năm học 2017- 2018 và những năm tiếp theo tổ KHXH tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn do nhà trường tổ chức, tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường và địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Vân

Tác giả: Nguyễn Thị Vân