Sunday, 28/04/2024 - 20:03|

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024!

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024!

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới,sáng ngày 05 tháng 9 năm 2023, thầy và trò trường Tiểu học và THCS Song Mai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đến dự buổi lễ có các đại biểu đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND xã Song Mai, các nhà tài trợ, đại diện cha mẹ học sinh các lớp và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH & THCS Song Mai.

Mở đầu chương trình là nghi thức đón các em học sinh lớp 1. Năm học này, nhà trường vui mừng chào đón 117 em học sinh vào lớp 1. Trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn lộ rõ nét háo hức, phấn khởi. Các em tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới và những tràng pháo tay giòn rã.

Chờ đón các em học sinh lớp 1

Thầy Đào Ngọc Đăng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Cô Bùi Thị Thanh Bình – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng

đón các em học sinh lớp 1

Tại lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy , HĐND, UBND xã, đồng chí Bí thư Vũ Quang Nguyên tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm, thể hiện niềm tin tưởng, chờ đón những kết quả tốt đẹp mà thầy và trò nhà trường sẽ giành được trong năm học mới 2023-2024.

Đồng chí Vũ Quang Nguyên – Bí thư Đảng ủy xã

tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 – 2024. Trong đó nhấn mạnh: “ Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời ”, “ Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời...Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sáng vai với các cường quốc năm châu chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác ”.

Cô Bùi Thị Thanh Bình – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng lên đọc thư của Chủ Tịch nước Võ Văn Thưởng.

Tiếp theo buổi lễ, Thầy giáo Đào Ngọc Đăng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường đọc diễn văn khai giảng và gióng trống khai giảng năm học mới 2023-2024. Thầy nhấn mạnh, trong năm học 2022-2023 vừa qua với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ giáo viên, NV và HS, thầy và trò Trường TH&THCS Song Mai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm họcNhà trường đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực cải tiến nội dung, phương pháp dạy, học theo chương trình mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đáng tự hào, nhà trường có nhiều HS tham gia và đạt giải cao trong kì thi Đấu trường Vioedu cấp huyện, cấp tỉnh. Môn Văn hóa có 09 học sinh giỏi cấp huyện, thi Nghiên cứu Khoa học đạt giải 3, các môn học khác học sinh tham gia tích cực, nhiệt tình, sáng tạo và luôn đứng ở tốp đầu trong toàn huyện như Tiếng Anh Victoria, thi IOE trên Internet, đặc biệt cuộc thi vẽ tranh có 05 học sinh đạt giả trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì và 03 giải khuyến khích.

Về thành tích nổi bật của các thầy cô, có: 4 thầy cô đạt Danh hiệu CSTĐ cơ sở, cô: Bùi Thị Thanh Bình, cô Hoàng Thị Kim Anh, cô Nguyễn Thị Đảm, cô Nguyễn Thị Hương Luận); Giấy khen giám đốc SGD cô Nguyễn Thị Thảo; Giấy khen của Chủ tịch huyện cô Vũ Thị Hạnh. Với những thành tích trên Nhà trường được UBND huyện tặng Giấy khen Tập thể lao động Tiên tiến.

và gióng trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

và gióng trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Nhưng điều trân quý hơn cả là vườn hoa giáo dục của nhà trường liên tục được bổ sung rất nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, đặc biệt là trong kỳ thi vào trường THPT số học sinh trúng tuyển cũng tăng lên và đạt được mục tiêu giáo dục của nhà trường.  Vinh dự và tự hào cho nhà trường trong kì thi lần này có 2 em học sinh đạt điểm Thủ khoa và Á khoa vào trường THPT Kim Động. Đó là Thủ khoa Ngô Huyền Diệu với số điểm là 27,05, Á khoa là em Nguyễn Thị Hải Yến với số điểm là 26,45.

Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường được sửa chữa, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn.

Tiếp theo chương tình, thầy Trần Đình Sáng - Phó Hiệu trưởng - Đại diện ban thi đua nhà trường lên phát động tháng an toàn giao thông và các phong trào thi đua đồng thời truyền tải thông điệp đến năm học 2023 –2024

Thầy Trần Đình Sáng-Phó HT- Đại diện ban thi đua nhà trường lên phát động tháng an toàn giao thông

và các phong trào thi đua đồng thời truyền tải thông điệp đến năm học 2023 – 2024.

Nhìn lại thành tích của năm học vừa qua là để vững tin bước vào năm học mới.  Năm học 2023 - 2024 với chủ đề là "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo". Năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành GD&ĐT phát động bằng nhiều hình thức mới mẻ, sáng tạo

Tại buổi lễ khai giảng, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò trường TH & THCS Song Mai ca ngợi quê hương, mái trường, bạn bè, tình cô trò tạo khí thế sôi nổi trong buổi lễ.

Tiết mục múa hát của các cô giáo trường TH & THCS Song Mai.

Tiết mục múa hát “ Đất nước lời ru ” của các em học sinh

trường TH & THCS Song Mai.

Buổi Lễ khai giảng của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Song Mai diễn ra ngắn gọn, vui tươi, trang trọng, đầy ý nghĩa. Buổi Lễ đã tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn những thành công mới!

Song Mai, ngày 06 tháng 9 năm 2023

Năm 2024 : 6.207