Sunday, 28/04/2024 - 02:33|

TRƯỜNG TH & THCS SONG MAI HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

TRƯỜNG TH & THCS SONG MAI HƯỞNG ỨNG

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc -  là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam  năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4/2023 đến ngày 1/5/2023 với chủ đề “ Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo ” - “ Sách cho tôi, cho bạn ”.

Sách là một kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại, là sản phẩm văn hóa tinh thần, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói, sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách , để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp, Văn hóa đọc, đó là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Thực hiện công văn số 700/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 10/4/2023 của Sở GD&ĐT Hưng Yên; công văn số 141/PDGĐT ngày 11/4/2023 của Phòng GD&ĐT Kim Động, trường TH&THCS Song Mai đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023.

Trong 2 ngày 14 và 15 tháng 4 năm 2023, nhà trường đã tham dự chương trình phát động, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 do Sở VH, TT&DL - UBND huyện Kim Động tổ chức. Trường đã cử 6 em học sinh tham gia Cuộc thi vẽ tranh theo sách. Kết quả: 1 em đạt giải Nhất, 2 em đạt giải Ba và 2 em đạt giải Khuyến khích.

Tại điểm trường khối Tiểu học, ngày 14/4/2023, các hoạt động  hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 như: trưng bày sách, vẽ tranh theo sách, giới thiệu sách, truyện,... cũng diễn ra hết sức sôi nổi, ý nghĩa.

Tại điểm trường khối THCS, ngày 20/4/2023 đã đón nhận sự quan tâm của Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã Song Mai tặng 60 cuốn sách “ Cà nóng chu du Trường Sa” – Một cuốn sách viết cho thiếu nhi của tác giả Bùi Tiểu Quyên – về quần đảo Trường Sa yêu dấu của Tổ Quốc!

Các Thầy cô, các em học sinh đã tích cực tham gia, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Có thể nói, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam mang ý nghĩ vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là một sự kiện văn hóa giúp nâng cao tinh thần năng đọc sách của người dân, mà còn góp phần vào việc xây dựng một nền văn hóa Việt Nam tiến tiến theo từng ngày, nhưng vẫn giữ được nét đẹp dân tộc. Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đời sống xã hội hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Song Mai, ngày 20 tháng 4 năm 2023

Năm 2024 : 6.155