Friday, 10/05/2024 - 10:56|

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ SONG MAI Sôi nổi chào mừng ngày 22-12- 2023.

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ SONG MAI

Sôi nổi chào mừng ngày 22-12- 2023.

Hoà chung với không khí thi đua sôi nổi chào mừng 78 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 - 22/12/2022)  đồng thời giáo dục học sinh truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, dưới sự chỉ đạo của Ban chi ủy, Ban giám hiệu, Trường THCS Song Mai đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Thi đua học tập lập thành tích chào mừng ngày Thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam, tuyên truyền ý nghĩa truyền thống các chú bộ đội cụ Hồ trong mỗi lớp học thông qua hoạt động chủ điểm tháng, tổ chức một số hoạt động thi đua ngoài trời cho các thầy, cô cùng tập thể các khối lớp.

Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên nhằm thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh- người có công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, người đã sáng lập và rèn luyện Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Sau lễ chào cờ và hát Quốc ca, thầy Nguyễn Huy Hoàng- Bí thư đoàn trường đã có bài phát biểu về truyền thống, ý nghĩa lịch sử và vai trò của của Quân đội nhân dân đối với hòa bình, độc lập và phát triển của dân tộc Việt Nam.Nhằm giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn các anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Nhà trường đã tổ chức cho CB - GV - Nvà các em học sinh viếng nghĩa trang Liệt sĩ. Đúng 8h00 toàn thể các thầy cô cùng HS các chi đội đã có mặt đầy đủ, đội hình nghiêm trang, chỉnh tề trước nghĩa trang Liệt sỹ xã Song Mai để thực hiện các phần nghi lễ. Tiếp sau đó thầy và trò cùng dâng hương lên tượng đài, cùng nhau thắp những nén hương thơm trên mộ phần của các các anh hùng liệt sỹ với tấm lòng thành kính, biết ơn, trân trọng nhất!

Thầy, trò Trường THCS Song Mai dâng hương Viếng nghĩa trang Liệt sĩ.

Tiếp theo lễ dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ, Công đoàn phối hợp cùng đoàn thanh niên tổ chức một số cuộc thi như : đi xe đạp chậm với sự tham gia của các thầy cô cùng đại diện học sinh các khối lớp, thi kéo co cho tập thể các khối lớp.

Hoạt động thể thao – Trao giải thưởng.

Chùm hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam đã giúp các em Đội viên, thiếu niên có thêm hiểu biết về những năm tháng hào hùng của dân tộc, nhiều Chi đội tham gia nhiệt tình, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, được Ban phụ trách Đội nhà trường tuyên dương như: Chi đội 9B, 7B, 6B. Qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên, các em đội viên biết bày tỏ lòng biết ơn của mình tới những người đã hy sinh xương máu vì nền hoà bình, độc lập của dân tộc, thêm yêu quê hương đất nước, trân trọng với thế hệ người đi trước!

Những hoạt động hướng về ngày 22/12/2022 cũng đã làm cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng dạy tốt, học tốt.

Khép lại tháng 12 với chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của Liên đội trường THCS Song Mai, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Song Mai ngày 23 tháng 12 năm 2023

Năm 2024 : 8.222