Monday, 20/05/2024 - 19:39|

NIỀM VUI TRƠ LẠI TRƯỜNG.

NIỀM VUI TRỞ LẠI TRƯỜNG

Ngày 14/2, học sinh khối 8, 9 trường THCS Song Mai, Kim Động, Hưng Yên đã hân hoan sẵn sàng trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian dài nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Thực hiện các công văn, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và các cấp, ngày 14/2, cùng với học sinh các trường THCS, THPT của tỉnh Hưng Yên, học sinh các khổi 8,9 trường THCS Song Mai được quay trở lại trường học trực tiếp sau hơn 9 tháng nghỉ phòng dịch Covid-19. Từ ngày 15/2, sẽ có thêm khối 7 được học trực tiếp, vào buổi chiều. Và từ 21/2, khối 6 cũng sẽ được học trực tiếp. Nhà trường sẽ kết hợp cả hình thức học tập trực tiếp và trực tuyến một các hợp lí, linh hoạt với từng khối lớp, để đảm bảo chất lượng học tập của học sinh cũng như sự an toàn phòng dịch cho cả thày và trò. Phấn khởi, háo hức nhưng không lơ là chủ quan là tâm lí, cảm giác chung của tất cả giáo viên, các em học sinh, cũng như các bậc phụ huynh trường THCS Song Mai.

Để đảm bảo môi trường học tập an toàn cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh, ngoài kế hoạch chuyên môn, nhà trường đã chủ động khẩn trương xây dựng các kế  hoạch, kịch bản về thực hiện phòng, chống dịch khi đón học sinh trở lại trường học trực tiếp trên cơ sở bám sát tinh thần các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Y tế và các cấp, chính quyền. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết đối với cơ sở trường học: máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động, nhiệt kế thuỷ ngân, dung dịch khử khuẩn, danh mục thuốc cơ bản được sử dụng trong trường học, khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn, kit test nhanh, phân luồng di chuyển với học sinh khi đến trường, ra chơi và tan học, điều kiện phương tiện cho các phòng Y tế, phòng cách ly tạm thời, phòng Tư vấn tâm lí, vệ sinh khử khuẩn các phòng học, thiết lập các sơ đồ chỉ dẫn tuyên truyền về phòng chống Covid-19 … cũng như thể nghiệm diễn tập các kịch bản về các tình huống có thể xảy ra trong trường học để đảm bảo an toàn trong phòng chống Covid-19. Nhà trường cũng đã tổ chức họp phụ huynh trực tuyến ở từng lớp trước ngày 12/2 để tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh về kế hoạch 05 của nhà trường về việc tổ chức đón học sinh học trực tiếp trở lại đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid19, tạo sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả nhất giữa phụ huynh – nhà trường trong mọi hoạt động liên quan; phụ huynh tự nguyện trong việc cho con đi học trực tiếp, đảm bảo một cung đường hai điểm đến đều an toàn…

Nhân viên nhà trường phun khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường và các phòng ban, lớp học.

Giáo viên, nhân viên diễn tập chuẩn bị đón HS tới trường

Thầy Hiệu trưởng cùng với các thầy giáo đổ đế, làm cột, chăng dây để phân luồng giao thông cho HS đến trường.

Ngay buổi học đầu tiên, để đảm bảo an toàn, nhà trường phối hợp với trạm y tế xã Song Mai để test nhanh cho học sinh đến học trực tiếp và tuyên truyền khuyến khích phụ huynh các khối lớp còn lại test Covid-19 cho con em khi quay trở lại học trực tiếp tại trường. Và 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đã được test Covid-19 trước khi dạy học trực tiếp từ ngày 14/2.

Cũng từ ngày đầu tiên đi học trở lại, nhà trường đã giúp các em học sinh bắt nhịp ngay với nề nếp học tập và phòng dịch; thầy cô giáo ngoài giảng dạy còn là người tuyên truyền hướng dẫn tư vấn cho học sinh, và khi có các tình huống bất thường, tổ trực hàng ngày cùng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của nhà trường sẽ luôn sẵn sàng trong xử lí, sẽ phối hợp với cơ quan y tế và ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương; kiểm soát chặt chẽ người lạ vào trường để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Được quay trở lại học trực tiếp, được gặp lại bạn bè, thày cô, được ngồi học trong không gian lớp học thoáng sạch, dù phải tuân thủ giãn cách, quy định 5K, nhưng tất cả các em học sinh đều rất hồ hởi phấn khởi.

Dù còn rất nhiều khó khăn, hạn chế trong dạy – học khi phải kết hợp cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp, vừa dạy - học vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, trường còn có công trình đang được xây dựng, cơ sở điều kiện còn thiếu thốn, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của Hội đồng sư phạm nhà trường, sự ham học, nề nếp của học sinh, sự ủng hộ đồng hành của phụ huynh học sinh cũng như sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chính quyền và các cấp lãnh đạo, trường THCS Song Mai sẽ có năm học an toàn và tiếp tục gặt hái được những thành quả tốt đẹp.

SONG MAI, NGÀY 16 THÁNG 2 NĂM 2022

Năm 2024 : 12.099