Sunday, 28/04/2024 - 19:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Song Mai

CẢM TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN VĂN HÓA TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - những nét phác họa chân dung”

TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN VĂN HÓA TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ “ Chủ tịch Hồ Chí Minh - những nét phác họa chân dung ” VỀ

Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2023, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch bảo tàng tỉnh Hưng Yên phối hợp với trung tâm Văn hóa và Truyền thanh huyện Kim Động đã khai mạc trưng bày chuyên đề “ Chủ tịch Hồ Chí Minh - những nét phác họa chân dung ”.

Đây là một chuyên đề vô cùng ý nghĩa mang tính chất tuyên truyền giáo dục toàn thể nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đặc biệt là các em học sinh. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch bảo tàng tỉnh Hưng Yên kết hợp triển khai mở rộng hoạt động trải nghiệm cho học sinh các nhà trường trong huyện Kim Động tìm hiểu về cuộc đời, con người, quá trình hoạt động cách mạng của Hồ Chủ Tịch ngay tại không gian trưng bày.

Vui mừng và tự hào cho học sinh 2 lớp 6B và 9A trường TH&THCS Song Mai được tham gia hoạt động trải nghiệm ý nghĩa và bổ ích này. Ngay từ 7g15p sáng ngày 19 tháng 9 các em học sinh của 2 lớp đã có mặt đông đủ, tâm trạng hân hoan, trang phục chỉnh tề. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong BGH, giáo viên chủ nhiệm các em đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện di chuyển bằng xe đạp. Trong quá trình di chuyển tới trung tâm văn hóa huyện Kim Động các em luôn chấp hành tốt luật an toàn giao thông, ứng xử văn minh, lịch sự.

Đến nơi, các em xếp hàng ngay ngắn theo quy định. BTC giới thiệu nội dung trưng bày gồm 04 phần: Hồ Chí Minh - Linh hồn dân tộc Việt Nam; Hồ Chí Minh - Nhà quân sự, nhà thơ; Bác Hồ - Một tình yêu bao la; Chủ tịch Hồ Chí Minsống mãi.

Bắt đầu hoạt động trải nghiệm học sinh được nghe các cô chú trong ban tổ chức giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giới thiệu các tác phẩm tại triển lãm tới các em học sinh. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tình cảm thiêng liêng

của các họa sĩ đối với Bác Hồ kính yêu.

Chuyến đi trải nghiệm học sinh còn được tìm hiểu về cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng thông qua các tài liệu, hình ảnh, hiện vật đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia tại không gian Triển lãm - Nhà văn hóa huyện Kim Động.

Với mong muốn học sinh hiểu rõ hơn về cuộc đời, quá trình tham gia hoạt động cách mạng của Người, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã lựa chọn 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu, khắc họa sinh động chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc vì độc lập tự do, dân chủ hòa bình và tiến bộ xã hội trong trưng bày là những bức tranh: “Độc lập - Thống nhất - Hòa bình - Hạnh phúc ” của các họa sĩ nổi tiếng để học sinh được trực tiếp trải nghiệm trên kỹ thuật in tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức cùng thầy cô và các em học sinh trong buổi triển lãm.

Quả thật, không gian văn hóa trưng bày chuyên đề “ Chủ tịch Hồ Chí Minh - những nét phác họa chân dung ” là nơi lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Mỗi một tác phẩm tranh luôn biểu trưng cho tình yêu, sự kính trọng tình cảm sâu sắc của các họa sĩ dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Lãnh tụ vĩ đại, nguồn cảm hứng sáng tác bất tận cho các thế hệ nghệ sĩ Việt Nam. Từ đó, tạo thành một môi trường học tập, trải nghiệm thực tế, sinh động và hiệu quả, khuyến khích sự tự học, tự nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh một cách gần gũi, thực tế nhất./.

Song Mai, ngày 19 tháng 9 năm 2023

Năm 2024 : 6.206