Sunday, 28/04/2024 - 05:13|

DƯ ÂM CÒN MÃI

Chương trình “Thắp sáng tài năng xứ Nhãn” là một sân chơi truyền hình do Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, VNPT Hưng Yên tổ chức. Mục đích của chương trình là tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các em học sinh định hướng lối suy nghĩ, phát triển kỹ năng sống, đồng thời giúp các em thể hiện suy nghĩ, có cơ hội khẳng định năng lực, phẩm chất, ý chí của lứa tuổi mình.

Sáng ngày 13/11/2023 tại sân khấu ngoài trời điểm trường TH & THCS Song Mai đã diễn ra cuộc thi “ Thắp sáng tài năng xứ nhãn ” năm học 2023-2024. Đến với hội thi này có 3 trường tham gia: Trường TH & THCS Song Mai; Trường THCS Hiệp Cường; Trường THCS thị trấn Lương Bằng.

8 giờ mới đến giờ ghi hình nhưng ngay từ sáng sớm, mặc dù thời tiết mưa rét đến đột ngột và hạ sâu nhưng trường TH & THCS Song Mai đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho cuộc thi sẵn sàng.

Đón chờ quý vị đại biểu, ba đội thi và các cổ động viên!

Sân khấu trang trọng!

Đến với hội thi, thành phần không thể thiếu được đó là đội ngũ cổ động viên nhiệt tình phấn khởi,  sôi động.

Các cổ động viên nhiệt tình!

Mở đầu cuộc thi đại diện : Phó phòng Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Kim Động; Giám đốc công ty VNPT  Kim Động; Phó giám đốc công ty Bảo Việt Hưng Yên  đã  lên trao quà và kỉ niệm chương cho ba trường.

Đại diện BGH 03 trường lên nhận quà và kỉ niệm chương.

Mặc dù trời trở lạnh và có mưa, nhưng Games show vẫn diễn ra rất sôi nổi, rất hấp dẫn, và tràn ngập tiếng cười. Mở đầu là phần thi màn chào hỏi với khí thế vui tươi, cả ba đội đều lấy phương châm cho cuộc thi là chơi hết mình, đoàn kết và học hỏi.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đến từ ba trường, ba đội chơi đã thể hiện tài năng, sự thông minh, trí tuệ, sự nhanh nhẹn, khéo léo và quyết tâm cao khi tham gia ba phần thi: Tài năng xứ Nhãn, Xứng danh đất học, Sân trường sôi động.

Trước hết phần thi Tài năng xứ nhãn dành cho 3 trường. Trường TH & THCS Song Mai đã xuất sắc ghi điểm dẫn đầu bằng màn biểu diễn đầy công phu và ý nghĩa  với liên khúc hát múa gồm các bài hát: Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ; Bác Hồ người cho em tất cả và Ca ngợi Tổ quốc.

Tiết mục Tài năng xứ nhãn đạt điểm tuyệt đối của đội

trường  TH & THCS Song Mai

Cuộc thi tranh tài Xứng danh đất học có 2 gói câu hỏi: Một gói câu hỏi 5 câu bắt buộc dành cho mỗi đội, một gói 9 câu dành chung cho cả 3 đội. Phần thi diễn ra rất sôi nổi nhiệt tình với nội dung xoay quanh về đất và người Hưng Yên. Cả 3 đội đều rất nhiệt tình nhanh trí trong khi trả lời câu hỏi.Với sự thông minh và thành thạo các thao tác nên đội chủ nhà Song Mai đã dành được số điểm đáng nể phục.

Chưa dừng lại ở chiến thắng trong phần thi đầu, Trường TH & THCS Song Mai tiếp tục lại giành chiến thắng  tuyệt đối trong phần thi Sân trường sôi động với tiết mục mở đầu là trò chơi: “ Chui người vào bao xem ai chạy nhanh ” và  trò chơi thứ 2 đó là trò chơi “ Con lật đật ”.

Trò chơiChui người vào bao xem ai chạy nhanh”

Góp một phần sôi động vào cuộc thi Thắp sáng tài năng xứ nhãn là phần thi dành cho khán giả.Trường TH & THCS Song Mai các em học sinh không chỉ ngoan nề nếp mà còn có sự am hiểu sâu sắc về con người văn hóa địa phương của Hưng Yên. Đa số câu hỏi ở phần thi này  đều do học sinh của trường giành được câu trả lời đúng và nhận quà.

Thời gian diễn ra đúng, đủ kịch bản của chương trình, không khí vô cùng ấm và nóng của cả 3 đội, chung cuộc đội trường TH & THCS Song Mai đã chiến thắng toàn đoàn với 230 điểm – một số điểm thật tuyệt vời!.

Số điểm thật tuyệt vời!

Đội “ Xứng danh đất học” trường TH & THCS Song Mai

Thầy Hiệu trưởng chúc mừng thành quả của đội nhà!

Thành công trong cuộc thi hôm nay là do sự chỉ đạo sát sao, động viên kịp thời của BCU, BGH nhà trường cùng toàn thể sự hướng dẫn nhiệt tình của các Thầy cô, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực không ngừng của các trò trong ba đội: Tài năng xứ Nhãn, Xứng danh đất học, Sân trường sôi động.Thành quả của cuộc thi là tiền đề là động lực cho nhà trường sẽ tiếp tục cố gắngtrong năm học này!

Bà Đào Thị Hảo – Phó trưởng phòng GD & ĐT Huyện Kim Động lên trao giải nhất cuộc thi cho đội trường TH & THCS Song Mai

Nụ cười rạng rỡ!

Có thể nói chương trình "Thắp sáng tài năng xứ nhãn" không chỉ là một sân chơi trí tuệ bổ ích tuổi học trò mà còn là nơi gắn kết tình cảm thầy - trò, gắn kết gia đình – nhà trường – xã hội, tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của quê hương Hưng Yên, thắp sáng tài năng xứ nhãn. Vui mừng trước kết quả xuất sắc, thầy và trò TH & THCS Song Mai xin được bày tỏ sự biết ơn tới Ban tổ chức, Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên, các nhà tài trợ, các bậc phụ huynh học sinh đã hỗ trợ tạo điều kiện, luôn đồng hành cùng nhà trường trong công tác chuẩn bị và tham gia cuộc thi trong vòng thi vừa qua cũng như cuộc thi sắp tới!

Chúc mừng Thày Trò trường TH & THCS Song Mai

Cuộc thi kết thúc nhưng vẫn để lại trong lòng thầy trò và các khán giả, các cổ động viên dư âm mãi mãi không quên của ngày 13/11/2023, đó cũng là chiến thắng để các em học sinh chúc mừng tới các thầy cô trong ngày lễ 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam. Kết quả ấy trở thành động lực, nguồn cổ vũ lớn lao để thầy và trò nhà trường tiếp tục vững vàng phấn đấu và tự hào viết tiếp tương lai./

Trường TH & THCS Song Mai

Năm 2024 : 6.155