Saturday, 27/04/2024 - 23:12|

UBND HUYỆN KIM ĐỘNG

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Số: 50/PGD&ĐT

V/v Hướng dẫn nghỉ Tết và đảm bảo an ninh, trật tự, phòng dịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Kim Động, ngày 18 tháng 01 năm 2024

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Căn cứ công văn số 120/SGDDT-VP ngày 16/01/2024 của Sở GD&ĐT Hưng Yên về việc hướng dẫn nghỉ Tết và đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024,

Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn nghỉ Tết và yêu cầu các trường học thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
    • Cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động của các trường được nghỉ tết Âm lịch năm 2024 từ thứ Năm ngày 08 tháng 02 năm 2024 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14 tháng 02 năm 2024 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).
    • Học sinh các bậc học được nghỉ Tết cùng thời gian trên.
  2. Những việc cần thực hiện

Các trường học đảm bảo giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian trước, trong và sau Tết, đồng thời thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Phối hợp với cấp uỷ, các tổ chức trong trường (Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh...) tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và học sinh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
  2. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ cán bộ, nhà giáo, học sinh tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trong đơn vị và địa phương (nếu xảy ra trong thời gian nghỉ tết).
  3. Thường xuyên nắm bắt tình hình qua các kênh, nguồn thông tin: phụ huynh học sinh, người dân và học sinh để kịp thời nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn trong dịp Tết, hướng dẫn học sinh các nội dung cần chuẩn bị trước, trong và sau Tết.
  4. Tăng cường công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn trong trường học; phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên thực hiện nhiệm vụ trực, bảo vệ cơ sở vật chất, các tài sản của nhà trường nghiêm túc 24/24 giờ vào các ngày nghỉ Tết. Lịch phân công trực của đơn vị gửi Phòng Giáo dục và

Đào tạo và công an địa phương để phối hợp.

• Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương để có biện pháp cần thiết xử lý kịp thời và đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ,...cho đơn vị.
    • Nhắc nhở cán bộ, giáo viên và giáo dục cho học sinh đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
  1. Các trường tiểu học, TH&THCS, THCS tuyệt đối không giao bài tập về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Học sinh được nghỉ ngơi thoải mái, cùng gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn.
  2. Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh nghiêm túc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, không tham gia các hình thức cờ bạc, không tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác; nhắc nhở học sinh đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo ứng xử văn hóa trên môi trường mạng…
  3. Các trường học thực hiện treo cờ Tổ quốc theo quy định trong các ngày Lễ, Tết.
  4. Sau kỳ nghỉ Tết, các trường cần ổn định ngay nền nếp dạy, học và làm việc bình thường, đảm bảo các hoạt động của đơn vị.
  5. Chế độ báo cáo:

Trong thời gian nghỉ Tết, các trường thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, đảm bảo thông tin thông suốt các vấn đề nổi cộm, phát sinh.

Các trường gửi Lịch trực Tết Báo cáo tình hình nghỉ Tết về Phòng GD&ĐT (đ/c Vũ Thị Nguyệt) qua địa chỉ email: nguyetnguyet25490@gmail.com, cụ thể:

• Lịch trực Tết gửi trước ngày 25/01/2024.
    • Báo cáo báo cáo tình hình nghỉ tết trước 9h00 ngày 15/02/2024.

Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường chỉ đạo, triển khai và thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

Nơi nhận:

• Như kính gửi;