Sunday, 28/04/2024 - 22:26|

TỌA ĐÀM KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8 - 3

Trong không khí cả nước vừa hân hoan đón một mùa xuân mới 2024,  thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và  kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ, được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn nhà trường, trường TH &THCS Song Mai long trọng tổ chức buổi tọa đàm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Các đồng chí nam giới chụp ảnh lưu niệm cùng chị em!

Về dự chương trình có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí cán bộ xã, các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường cùng tham dự.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên nhà trường

Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của người phụ nữ; đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Đây cũng là lúc người phụ nữ hạnh phúc đón nhận tất cả sự quan tâm ưu ái của toàn xã hội, của gia đình, cộng đồng, là sự động viên vô cùng ý nghĩa để những người phụ nữ không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc lẫn cuộc sống để trở thành những đóa hoa ngát hương, tô đẹp cho đời.

Đồng chí Chủ Tịch Hội phụ nữ xã chụp ảnh lưu niệm cùng chị em

Lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ vẫn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến hết sức to lớn, góp phần vào việc xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “ Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang ” chính là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó vẫn mãi luôn được gắn liền với truyền thống của dân tộc.

Đồng chí  Phó Hiệu trưởng, đồng chí Chủ Tịch Công đoàn  tặng hoa chị em!

Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, người phụ nữ ngày càng phấn đấu không ngừng rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng cũng như trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực như: Chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao, văn hóa,… Họ đã khẳng định được vị trí, sự uy tín, thương hiệu của mình trong cả khu vực và quốc tế để tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.

Chị em sôi nổi tọa đàm.

Riêng phụ nữ  trường TH & THCS Song Mai chúng ta, có36/42 nữ giới chiếm 85.7%cán bộ, giáo viên trong nhà trường.  Con số này đã cho thấy rằng tỷ lệ cán bộ, giáo viên nữ trong nhà trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác dạy học. Thời gian vừa qua, cùng với anh em nam, chị em trong trường vẫn luôn không ngừng nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ và nghiệp vụ. Thông qua phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà ”, chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào, cùng các hoạt động xã hội tại cơ quan, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu “ gia đình văn hóa ” tại nơi mình đang sinh sống. Điển hình như các chị: Bùi Thị Thanh Bình, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Hằng, Phạm Thị Tố Uyên, Nguyễn Thị Thoa, Đào Thị Anh, Nguyễn Thị Lựu, Nguyễn Thị Ngần, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Thảo... các chị là những bông  hoa tươi thắm trong vườn hoa xuân của trường TH & THCS Song Mai!

Chị em hưởng ứng tuần lễ áo dài.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi ,ý nghĩa và kết thúc  thật đầm ấm!

Chị em hưởng ứng tuần lễ áo dài.

Chúc chị em mãi luôn xinh đẹp, trẻ trung và thành công hơn trong sự nghiệp trồng người!

Song Mai, ngày 8/3/2024

Năm 2024 : 6.222